Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Nghệ An tổ chức Hội nghị Viên chức, Lao động năm 2023

Thứ sáu - 30/12/2022 22:56 598 0
Chiều ngày 29/12/2022, Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Nghệ An tổ chức Hội nghị Viên chức, Lao động năm 2023 nhằm đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị Viên chức, Lao động năm 2022, bàn giải pháp thực hiện kế hoạch năm 2023.
Hội nghị do Đồng chí Võ Trọng Phú - Phó Bí thư Chi bộ Sở, Giám đốc và Đồng chí Phan Bình Giang - Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Chủ trì. Hội nghị Công chức, viên chức là hoạt động thường niên của Trung tâm, một mặt đánh giá, biểu dương những kết quả đạt được, mặt khác nghiêm túc rút ra nguyên nhân của những hạn chế, tồn tại năm 2022; từ đó đề ra giải pháp phù hợp cho năm 2023. Hội nghị là tìm tiếng nói đồng thuận, đồng tâm, chung sức phát triển sự nghiệp TTTT, đây cũng là dịp để mỗi cán bộ viên chức, lao động thực hiện quyền dân chủ đề xuất ý kiến, bày tỏ nguyện vọng về những quyền lợi chính đáng của công chức, viên chức và người lao động đối với lãnh đạo Trung tâm.
 
Toàn cảnh Hội nghị 

Hội nghị được nghe các báo cáo bao gồm: Báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị Viên chức, Lao động năm 2022, triển khai nhiệm vụ, giải pháp tổ chức thực hiện kế hoạch năm 2023; Báo cáo kết quả hoạt động Ban Thanh tra nhân dân năm 2022, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2023; Báo cáo kết quả thực hiện Tài chính năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023; Báo cáo tổng hợp ý kiến góp ý, sửa đổi, bổ sung Bộ quy chế cơ quan.

Hội nghị thảo luận đã tập trung đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị Viên chức, Lao động năm 2022, bàn giải pháp tổ chức thực hiện kế hoạch năm 2023. Theo đó, năm 2022 mặc dù đại dịch Covid-19 vẫn chưa được dập tắt triệt để, nguồn nhân lực thiếu về số lượng, nhất là nhân lực có chuyên môn cao về CNTT, nhưng được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Lãnh đạo sở, Chi bộ, Công đoàn, nhất là Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, sự quyết tâm đồng sức, đồng lòng, khắc phục mọi khó khăn của tập thể lãnh đạo và cán bộ viên chức, lao động của Trung tâm trong thực hiện nhiệm vụ, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tất cả các chỉ tiêu Nghị quyết đều đạt và vượt.
 
Hội nghị nghe Báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị VC, LĐ 2022.

Một số kết quả đạt được nổi bật trong năm 2022:

Quản trị kỹ thuật tốt hệ thống thiết bị giao ban trực tuyến của tỉnh gồm máy chủ và 21 bộ camera điểm cầu cấp huyện, thực hiện kết nối và phục vụ 54  cuộc họp trực tuyến của các cơ quan cấp tỉnh với các cấp địa phương; tổ chức 07 cuộc diễn tập mô phỏng xử lý sự cố thiết bị của hệ thống GBTT cho cán bộ vận hành kỹ thuật điểm cầu cấp huyện và ứng cứu sự cố đảm bảo an toàn an ninh thông tin cho các thành viên thuộc đội ứng cứu sự cố máy tính, mạng máy tính của tỉnh, cán bộ chuyên trách CNTT; Quản trị hiệu quả hệ thống phần mềm CSDL quốc gia về KNTC cho cán bộ thanh tra, cán bộ lãnh đạo và chuyên viên làm công tác tiếp công dân giải quyết KNTC các cấp tỉnh/huyện/xã; Tổ chức 28 lớp bồi dưỡng ngắn hạn cho 603 lượt cán bộ, công chức của tỉnh về nâng cao năng lực ứng dụng CNTT đảm bảo chất lượng, hiệu quả; xây dựng và đưa vào hoạt động trang thông tin điện tử tại địa chỉ http://naict.tttt.nghean.gov.vn trên Cổng thông tin điện tử Nghệ An và thực hiện đăng 129 tin, bài, trong đó cán bộ Trung tâm thực hiện viết được 12 tin, bài và sưu tầm cập nhật 117 tin, bài trích dẫn nguồn, xuất bản và phát hành 02 số Bản tin ATTT nhằm tuyên truyền cho hoạt động của Trung tâm và ngành TTTT; thực hiện thành công đề tài khoa học: «Đánh giá thực trạng ứng dụng CNTT và đề xuất giải pháp, mô hình chuyển đổi số cấp xã trên địa bàn tỉnh Nghệ An».

Ban chấp hành công đoàn hoạt động hiệu quả, thường xuyên chăm lo đời sống vật chất cho đoàn viên, đảm bảo tất cả đoàn viên đều có việc làm và thu nhập, thực hiện chế độ lễ tết đầy đủ, tổ chức cho đoàn viên tham dự hội thảo hợp tác cùng phát triển giữa các Trung tâm công nghệ thông tin và Truyền thông khu vực Bắc Trung Bộ mở rộng, nhằm tạo mối đoàn kết, chia sẻ kinh nghiệm giữa các đoàn viên trong khu vực.

Ban Thanh tra nhân dân hoạt động hiệu quả, qua giám sát mọi hoạt động của cơ quan cho thấy Thủ trưởng cơ quan đã thực hiện tốt quy chế dân chủ trong việc lãnh đạo, chỉ đạo mọi hoạt động của cơ quan. Hệ thống quy chế của cơ quan được xây dựng và không ngừng hoàn thiện qua các năm. Mọi hoạt động của cơ quan đều được điều hành theo quy chế. Đảm bảo phát huy quyền được biết, được bàn và được giám sát của cán bộ; Mỗi viên chức, lao động luôn chấp hành chủ trương đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy chế cơ quan. Thông qua họp giao ban hàng tháng, tất cả cán bộ đều được biết, được bàn, thảo luận dân chủ, công khai trước khi Giám đốc kết luận để thực hiện. Tất cả các hoạt động của cơ quan đều có sự tham gia của công đoàn, ban thanh tra nhân dân, thông qua đó mọi đoàn viên đều giám sát đầy đủ kế hoạch công tác của cơ quan. Thực hiện chế độ chính sách của Nhà nước về quyền và lợi ích của người lao động như chế độ tiền lương, tiền công, chế độ BHXH, BHYT, chế độ thai sản….

Hưởng ứng phong trào thi đua ngay từ đầu năm, tất cả cán bộ đoàn viên công đoàn đã đăng ký chỉ tiêu thi đua tập thể, cá nhân để làm căn cứ phấn đấu thực hiện xuyên suốt trong năm, nhất là nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Ghi nhận những kết quả đạt được của Trung tâm trong năm 2022, Sở Thông tin và Truyền thông đã xét công nhận Tập thể Trung tâm đạt danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến; Tập thể Phòng Nghiệp vụ kỹ thuật và Truyền thông được công nhận danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc; 07/09 cán bộ Trung tâm đạt danh hiệu Lao động tiên tiến; Đồng chí Võ Trọng Phú được công nhận danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở; Tập thể Phòng Nghiệp vụ kỹ thuật và Truyền thông, Đồng chí Phan Bình Giang và Đồng chí Nguyễn Văn Thương được Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tặng Giấy khen.
 
Đồng chí Võ Trọng Phú trao tặng Giấy khen của Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cho Đồng chí Phan Bình Giang và Đồng chí Nguyễn Văn Thương.

Đồng chí Phan Bình Giang - Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn thay mặt chủ trì Hội nghị đã giải đáp các ý kiến phát biểu và ghi nhận các ý kiến góp ý của cán bộ viên chức, lao động vào các báo cáo và quy chế hoạt động của cơ quan.

Phát biểu tại Hội nghị, Đồng chí Võ Trọng Phú – Phó Bí thư Chi bộ Sở, Giám đốc ghi nhận và biểu dương những kết quả Trung tâm đã đạt được trong năm 2022, đồng thời cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục, gợi mở và định hướng những giải pháp mà Trung tâm cần thực hiện trong thời gian tới.

Đồng chí Giám đốc yêu cầu đội ngũ cán bộ cần nêu cao tinh thần đoàn kết, tự học hỏi, nâng cao trình độ, chủ động và sáng tạo, đề ra các giải pháp để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, đáp ứng yêu cầu công việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong thời gian tới... Trong không khí chuẩn bị đón chào năm mới Quý Mão 2023, xin gửi đến tất cả cán bộ viên chức, lao động Trung tâm lời cảm ơn và chúc mừng năm mới, chúc tất cả cán bộ viên chức, lao động và gia đình vui tết, đón xuân an lành, hạnh phúc, sang năm mưới đạt được nhiều thắng lợi mới.

Phát huy những kết quả đạt được trong năm 2022, với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, tập trung. Hội nghị đã tiến hành ký giao ước thi đua, đồng thời thông qua Nghị quyết Hội nghị Viên chức Lao động năm 2023, nhất trí các chỉ tiêu phấn đấu đạt được trong năm 2023. Nghị quyết được 9/9 cán bộ công chức, viên chức, người lao động biểu quyết tán thành./.

Tác giả: Hoàng Chung

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây