Khai mạc Hội báo Xuân Quý Mão 2023 tỉnh Nghệ An

Thứ năm - 12/01/2023 17:12 399 0
Sáng 12/1, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Hội Nhà báo Nghệ An tổ chức khai mạc Hội báo Xuân Quý Mão 2023 tỉnh Nghệ An. Tham dự hội báo Xuân có các Đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Lê Quốc Minh - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng Biên tập báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; Thái Thanh Quý - Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh.
Cùng dự lễ khai mạc còn có các đồng chí: Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí Thư Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Võ Thị Minh Sinh - Chủ tịch UBMTTQ tỉnh, Nguyễn Thị Thu Hường - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Lê Đức Cường - Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Nguyễn Thị Kim Chi - Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh; đồng chí Nguyễn Như Khôi – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Minh Ngọc - Chủ tịch Hội Nhà báo Nghệ An, Giám đốc Đài PTTH tỉnh và đông đảo hội viên, những người làm báo tỉnh Nghệ An.
 
1
Các đại biểu tham dự lễ khai mạc.

Là một hoạt động văn hóa tinh thần đã trở thành nét đẹp truyền thống hàng năm, Hội báo Xuân là dịp để biểu dương những thành quả đổi mới của báo chí Nghệ An và báo chí cả nước. Đây cũng là nơi giao lưu gặp gỡ của những người làm báo với đông đảo công chúng báo chí, gắn kết sự đồng hành giữa báo chí và cấp ủy chính quyền địa phương và doanh nghiệp, tạo điều kiện cho nhân dân được hưởng thụ những sản phẩm báo chí đầy tâm huyết, sáng tạo và hấp dẫn của đội ngũ những người làm báo trong suốt 01 năm qua.

Có thể khẳng định năm 2022 là một năm đầy biến động. Trong bối cảnh chung đó, hoạt động báo chí trên địa bàn Nghệ An dù đối mặt với rất nhiều khó khăn thách thức, nhưng các cơ quan báo chí, cán bộ phóng viên đã nỗ lực vượt lên, thích ứng để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình... Báo chí Nghệ An đã thông tin, phản ánh toàn diện và kịp thời các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, của tỉnh nhà như: Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; Lễ hội Làng Sen, Kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Lê Hồng Phong; 250 năm năm sinh và 200 năm năm mất nữ sĩ Hồ Xuân Hương,  chương trình nghệ thuật “Bản hùng ca bất diệt”, “Bài ca không quên” kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ và  kỷ niệm 54 năm chiến thắng Truông Bồn...
 
2
Các đại biểu cắt băng khai trương Hội báo Xuân, chính thức mở cửa gian trưng bày và đọc báo Xuân Quý Mão tỉnh Nghệ An năm 2023.

Báo chí cũng đã thông tin đầy đủ, đúng định hướng những vấn đề có tính chất phức tạp, nhạy cảm diễn ra trên địa bàn; tuyên truyền, phản ánh đậm nét các giải pháp điều hành kinh tế - xã hội của tỉnh, các sở ngành, địa phương; Các hoạt động đối ngoại, quảng bá hình ảnh đất nước con người Nghệ An ra cả nước và thế giới. Báo chí thực hiện tốt vai trò giám sát, phản biện xã hội, đấu tranh kiên quyết với những hành vi tham nhũng, lãng phí, tiêu cực; phát hiện, cổ vũ nhân tố mới, điển hình tiên tiến, thu hút đầu tư; phản bác các quan điểm, luận điệu sai trái của các thế lực thù địch, góp phần củng cố lòng tin với Đảng, Chính quyền, tạo sự đồng thuận trong nhân dân.

Nhiều tác phẩm, tác giả, hội viên Hội Nhà báo tỉnh đã đạt giải cao tại các giải báo chí quốc gia, giải báo chí các bộ ngành Trung ương và của Tỉnh. Trong đó, mảng đề tài viết về xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị luôn được các nhà báo quan tâm dành sự tâm huyết, sáng tạo.
 
3
Chủ tịch Hội Nhà báo Nghệ An, Giám đốc Đài PTTH tỉnh Trần Minh Ngọc phát biểu khai mạc.

Phát biểu khai mạc Hội Báo Xuân 2023, đồng chí Trần Minh Ngọc - Chủ tịch Hội Nhà báo Nghệ An, Giám đốc Đài PTTH tỉnh cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo của Hội Nhà báo Việt Nam, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, sự phối hợp, đồng hành của các sở ban ngành đoàn thể cấp tỉnh và các cơ quan, doanh nghiệp, nhân dân. Chủ tịch Hội Nhà báo Nghệ An đề nghị cấp ủy chính quyền các cấp tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để báo chí có được nguồn lực hỗ trợ, đặt hàng của Nhà nước trong đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, sản xuất chương trình, sáng tạo tác phẩm, đảm bảo thu nhập chính đáng cho đội ngũ những người làm báo. Đặc biệt là tạo điều kiện thuận lợi để báo chí tác nghiệp theo đúng pháp luật; được tiếp cận sớm nhất những nguồn thông tin chính thống cung cấp cho công chúng, tránh tình trạng thông tin trên báo chí chậm hơn mạng xã hội, để báo chí tiếp tục giữ vững được niềm tin, khẳng định vai trò, vị thế của mình trong lòng bạn đọc.
 
4
Đồng chí Lê Quốc Minh - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng Biên tập báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu.

Phát biểu tại lễ khai mạc Hội Báo Xuân, đồng chí Lê Quốc Minh - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng Biên tập báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam ghi nhận những đóng góp của báo chí Nghệ An thời gian qua. Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam lưu ý về định hướng xu hướng phát triển tất yếu của lĩnh vực báo chí sắp tới là cần tập trung chuyển đổi số, truyền thông đa phương tiện... góp phần tạo ra những tác phẩm có giá trị, thu hút đông đảo bạn đọc. Đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm trong lựa chọn đề tài, phương pháp thể hiện để tham dự Giải Búa liềm vàng đạt giải cao.
 
5
Bí Thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý thừa ủy quyền của Chủ tịch nước trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Chủ tịch Hội Nhà báo Nghệ An, Giám đốc Đài PTTH tỉnh Trần Minh Ngọc.
6
Bí Thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 1 tập thể và 3 cá nhân.
7
Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh trao tặng Bằng khen của Ban Tuyên giáo Trung ương cho 1 tập thể và 3 cá nhân.
8
Tổng Biên tập Báo Nghệ An Ngô Đức Kiên trao quà ủng hộ của các cơ quan báo chí cho người nghèo trên địa bàn tỉnh.
9
 
10
Các đại biểu tham quan các gian trưng bày ấn phẩm của các cơ quan báo chí tại Hội Báo Xuân 2023.
Năm nay, những ấn phẩm báo Xuân 2023 sẽ được Ban tổ chức trao tặng cho Ban quản lý Quảng Trường Hồ Chí Minh, Ban Quản Lý Phố đi bộ thành phố Vinh và sẽ có gian hàng trưng bày tại Phố đi bộ đường Hồ Tùng Mậu và Quảng trường Hồ Chí Minh.

Tác giả: Kim Oanh

Nguồn tin: Cổng Thông tin điện tử tỉnh Nghệ An

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây