Hội thảo giới thiệu bộ giải pháp tổng thể các nền tảng chuyển đổi số BKAV DX

Thứ tư - 05/10/2022 09:48 908 0
Chiều 04/10, Sở TT&TT phối hợp với Tập đoàn công nghệ BKAV tổ chức Hội thảo giới thiệu bộ giải pháp tổng thể các nền tảng chuyển đổi số BKAV DX. Tham dự Hội thảo có đồng chí Bùi Đình Long – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo và cán bộ chuyên trách/phụ trách Công nghệ thông tin của các sở, ban, ngành, địa phương, đơn vị.
Dai bieu tham du
Các đại biểu tham dự Hội thảo
GD So TTTT LBH
Giám đốc Sở TT&TT Lê Bá Hùng khai mạc Hội thảo
Chuyển đổi số là xu thế tất yếu của thế giới. Tại Việt Nam, Chính phủ đang tích cực thúc đẩy quá trình chuyển đổi số. Cùng với cả nước, chuyển đổi số đóng vai trò quan trọng trong Cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư, là cơ hội để tỉnh Nghệ An bắt kịp, đi cùng và có thể vươn lên, đưa ứng dụng khoa học, công nghệ vào mọi mặt của đời sống xã hội, góp phần tạo cơ hội để tỉnh Nghệ An bứt phá trong phát triển kinh tế - xã hội.
Ctich tap doan BKAV NTQ
Ông Nguyễn Tử Quảng - Chủ tịch Tập đoàn công nghệ BKAV giới thiệu phương pháp luận về Chuyển đổi số
Theo ông Nguyễn Tử Quảng - CEO, Chủ tịch tập đoàn công nghệ BKAV, chuyển đổi số là thay đổi mọi hoạt động dựa vào công nghệ. Ngoài sự thay đổi tư duy của tổ chức, doanh nghiệp, các giải pháp công nghệ cho chuyển đổi số mang tính quyết định.

Làm chuyển đổi số cũng giống như quy hoạch và xây dựng khu đô thị với các toà nhà chọc trời, cần phải có kiến trúc, có thiết kế, có các biện pháp, công cụ thi công thích hợp. Đội ngũ thiết kế, đội ngũ thi công cần phải có năng lực và đặc biệt là chúng ta cần có một phương pháp luận rõ ràng. Hơn nữa, xây các công trình lớn thì không thể thiếu vị trí Kiến trúc sư trưởng.

Theo ông Nguyễn Tử Quảng, làm chuyển đổi số chỉ cần nhớ đến khẩu hiệu Data-Centric sẽ giải quyết được tất cả các vấn đề trong thực hiện chuyển đổi số
Minh hoa cay CDS
Minh họa cụ thể về chuyển đổi số
Để giải quyết bài toán chuyển đổi số của Nghệ An, Tập đoàn công nghệ BKAV đã giới thiệu phương pháp luận Data-Centric (lấy dữ liệu làm trung tâm). Đây cũng chính là triết lý để BKAV xây dựng và phát triển Bộ giải pháp tổng thể các nền tảng chuyển đổi số BKAV DX.

Với phương pháp tiếp cận Data-Centric, cơ quan, tổ chức sẽ tập trung quy hoạch và thiết kế dữ liệu, sau đó sử dụng công cụ là các nền tảng cốt lõi của bộ giải pháp BKAV DX, kết hợp ứng dụng công nghệ mới là có thể chuyển sang điều hành dựa trên số liệu. BKAV DX có khả năng tùy biến cấu hình nhờ việc kết hợp 17 nền tảng, có thể đáp ứng tương đương với hàng ngàn phần mềm mà không cần phải lập trình nữa.
PGD Hào y kien
Đ/c Phan Nguyên Hào – Phó Giám đốc Sở TT&TT đề nghị Tập đoàn BKAV cho biết khi Data-Centric đã đúng, đủ, sẵng sàng rồi thì cần phải cần triển khai các bước tiếp theo như thế nào để thực hiện thành công chuyển đổi số
DHKTV Nguyen Kien Cuong y kien
Đ/c Nguyễn Kiên Cường – đại diện trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh đặt câu hỏi làm thế nào để có thể thay đổi nhận thức trong thực hiện chuyển đổi số
PGD So Tai chinh NVH y kien
Đ/c Nguyễn Viết Hưng – Phó Giám đốc Sở Tài chính đề nghị cho biết việc tích hợp dữ liệu từ các phần mềm khác nhau thực hiện thủ công hay tự động
TPVHTT Ngia Dan PDT y kien
Đ/c Phạm Đức Thắng – Trưởng phòng Văn hóa & Thông tin huyện Nghĩa Đàn đề nghị Tập đoàn BKAV hỗ trợ trong thực hiện chuyển đổi số trên địa bàn huyện

Với những nội dung Tập đoàn BKAV giới thiệu, các đại biểu đã có nhiều ý kiến trao đổi xung quanh đến việc thực hiện chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh, từ vấn đề nhận thức đến tham mưu thực hiện. Trong đó, một số ý kiến đề nghị Tập đoàn BKAV có thể hỗ trợ các đơn vị, địa phương thực hiện chuyển đổi số không khi có khá nhiều đơn vị giới thiệu phần mềm để thực hiện chữ ký số hay như xây dựng trung tâm điều hành thông minh... Bên cạnh đó, nguồn kinh phí để thực hiện chuyển đổi số hạn chế. Một số ý kiến đề nghị Tập đoàn cho biết vai trò của Người đứng đầu cơ quan, đơn vị đối với việc chuyển đổi số như thế nào?..

Phát biểu kết thúc Hội thảo, Giám đốc Sở TT&TT Lê Bá Hùng trân trọng cảm ơn Tập đoàn BKAV đã giới thiệu cho các đại biểu biết đến “Bộ Giải pháp tổng thể các nền tảng chuyển đổi số BKAV DX” hướng đến một cái nhìn rõ nét hơn về chuyển đổi số để từ đó nhận thức, hiểu để thực hiện từng bước công cuộc chuyển đổi số của ngành, đơn vị, địa phương mình.

Giám đốc Sở TT&TT mong muốn Tập đoàn BKAV sẽ tiếp tục đồng hành và hỗ trợ cho tỉnh Nghệ An trong quá trình chuyển đổi số, tạo điều kiện để các cơ quan, đơn vị tiếp cận, tìm hiểu những ứng dụng, công nghệ mới, hiện đại nhằm triển khai công nghệ số hiệu quả, phù hợp với tình hình của tỉnh.

Tác giả: Phan Quỳnh

Nguồn tin: Cổng Thông tin điện tử tỉnh Nghệ An

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây