Sở Thông tin và Truyền thông trao quà tết cho người nghèo tại xã Tiền Phong, huyện Quế Phong.

Thứ tư - 17/01/2024 08:48 492 0
Sáng ngày 16/01/2024, Sở Thông tin và Truyền thông Nghệ An phối hợp với Văn phòng đại diện Tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị tại Nghệ An đã đến thăm và tặng quà tết cho 100 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã Tiền Phong, huyện Quế Phong. Đây là hoạt động nằm trong chương trình giúp đỡ, hỗ trợ các xã nghèo tỉnh Nghệ An theo sự phân công của UBND tỉnh.
 
Tham dự lễ trao quà có đồng chí Nguyễn Bá Hảo - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; đồng chí Trần Anh Tuấn - Trưởng phòng Thông tin, Báo chí và Xuất bản; đồng chí Phan Bình Giang - Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Nghệ An; Cùng đại diện Tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị tại Nghệ An.

Về phía huyện Quế Phong có ông Bùi Văn Hiền - Phó chủ tịch UBND huyện Quế Phong; bà Cao Thị Hà Lê - Trưởng phòng Văn hoá và Thông tin; ông Võ Khánh Toàn - Chủ tịch UBND xã Tiền Phong; cùng các cán bộ văn phòng, ban ngành đoàn thể xã Tiền Phong và 100 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Tiền Phong.
Toan canh
Quang cảnh buổi lễ
Theo Quyết định số 2209/QĐ-UBND tỉnh ngày 29/7/2022 về việc phân công các cơ quan, đơn vị nhận giúp đỡ các xã đặc biệt khó khăn tỉnh Nghệ An, Sở Thông tin và Truyền thông là đơn vị được phân công giúp đỡ Xã Tiền Phong.

Tiền Phong là xã cửa ngõ của huyện Quế Phong; có 12 thôn, bản với tổng diện tích 138,83 km2, dân số 10.076 người, có 04 dân tộc anh em cùng sinh sống (Thái, Kinh, Khơ Mú, Thổ). Đây là một xã vùng cao, vùng đặc biệt khó khăn của huyện Quế Phong, có nhiều dân tộc sinh sống, trình độ dân trí còn thấp, đời sống người dân còn gặp nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo vẫn còn cao (tổng số hộ nghèo có 875 hộ chiếm 36,8% và số hộ cận nghèo có 732 hộ chiếm 30,8%).
PGD Hao pb
Đồng chí Nguyển Bá Hảo – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nghệ An đại diện phát biểu tại buổi trao quà
Phát biểu tại buổi trao tặng, đồng chí Nguyễn Bá Hảo – Phó Giám đốc Sở TT&TT chia sẻ với những khó khăn của cán bộ và nhân dân xã Tiền Phong, đồng thời hi vọng những món quà là tình cảm của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Sở TT&TT, Tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị sẽ góp phần động viên bà con vui Xuân đón Tết Giáp Thìn 2024, mong muốn các hộ nghèo nỗ lực vượt qua khó khăn, tiếp tục phát triển kinh tế, nâng cao đời sống để thoát nghèo bền vững.
 
Trao qua 2
 
Trao qua 1
Sở Thông tin và Truyền thông, lãnh đạo huyện, Tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị cùng trao quà
Tại UBND xã Tiền Phong, Sở Thông tin và Truyền thông Nghệ An phối hợp với Văn phòng đại diện Tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị đã trao 100 suất quà giá trị mỗi suất 650.000 đồng cho 100 hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Tiền Phong.
Ctich xa TP pb
Ông Võ Khánh Toàn - Chủ tịch UBND xã Tiền Phong phát biểu
Thay mặt cán bộ và nhân dân xã Tiền Phong, ông Võ Khánh Toàn - Chủ tịch UBND xã Tiền Phong cảm ơn sự quan tâm của Sở TT&TT, Tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị trong việc giúp đỡ xã nghèo Tiền Phong, đồng thời khẳng định đây là nguồn cổ vũ tinh thần rất lớn cho bà con để cố gắng vươn lên trong cuộc sống và hứa với các đại biểu sẽ tiếp tục chỉ đạo phát triển kinh tế xã hội xoá đói giảm nghèo, tiếp tục kêu gọi các nhà hảo tâm giúp đỡ các hộ nghèo đặc biệt khó khăn có được cái tết đầm ấm, vui vẻ. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm của Sở TT&TT, các đơn vị, doanh nghiệp giúp đỡ xã Tiền Phong vượt qua khó khăn, phát triển kinh tế, xã hội.

Tác giả: Phạm Thị Hiền

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây