Các cơ quan báo chí đẩy mạnh thông tin tuyên truyền việc triển khai Nghị quyết số 39 của Bộ Chính trị về Nghệ An

Thứ năm - 11/01/2024 14:47 823 0
Định hướng thông tin tháng 1/2024, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan báo chí đẩy mạnh tuyên truyền chương trình hành động về thực hiện Nghị quyết số 39 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
 
Chiều 10/1, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh phối hợp tổ chức Hội nghị Giao ban báo chí tháng 1/2024.
Dai bieu
Các đại biểu tham dự hội nghị. Ảnh: Thanh Lê
Trong tháng 12/2023, về cơ bản các cơ quan báo chí đã bám sát tôn chỉ, mục đích và định hướng tuyên truyền của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; thông tin kịp thời, đầy đủ các hoạt động đối nội, đối ngoại; các hoạt động chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo tỉnh. Các cơ quan báo chí cũng đã có nhiều tin, bài đánh giá cao Kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
chu tri
Các đồng chí: Phạm Ngọc Cảnh - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Bá Hảo - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; Trần Minh Ngọc - Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh, Giám đốc Đài Phát thanh - Truyền hình Nghệ An chủ trì hội nghị. Ảnh: Thanh Lê
Báo, đài thông tin nhiều hoạt động nhân Lễ Giáng sinh năm 2023 như thăm, chúc mừng giáo xứ, giáo họ tại các địa phương của lãnh đạo tỉnh; đánh giá cao việc đồng bào công giáo thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, góp phần phát triển kinh tế - xã hội.
trao thuong
Tại hội nghị, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tác giả có tác phẩm đạt giải Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần 3, năm 2023. Ảnh: Thanh Lê
Trên lĩnh vực kinh tế - xã hội, một số nội dung, chủ đề đã được các cơ quan báo chí quan tâm, tuyên truyền đậm nét như kết quả thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2023 của các lĩnh vực, các ngành, các địa phương.

Bên cạnh đó, một số bài viết cũng phản ánh tình trạng vi phạm của một số công trình, dự án; dự án chậm tiến độ; dự án triển khai không hiệu quả, dự án “treo” kéo dài gây lãng phí nguồn tài nguyên đất đai, gây thất thu ngân sách Nhà nước. Một số ý kiến kiến nghị, đề xuất các giải pháp, chế tài nhằm thực hiện quyết liệt việc xử lý dự án treo, dự án chậm tiến độ và dự án sử dụng đất không đúng mục đích trên địa bàn tỉnh.

Các cơ quan báo chí và trang mạng xã hội có nhiều tin, bài, hình ảnh đăng tải, chia sẻ và ghi nhận những đổi mới, phát triển du lịch Nghệ An.
PGD Hao pb
Đồng chí Nguyễn Bá Hảo - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông báo cáo công tác báo chí tháng 12/2023. Ảnh: Thanh Lê
Trong tháng 12/2023, các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh đã ủng hộ, kêu gọi ủng hộ, đóng góp giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh với tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng bao gồm tiền mặt và hiện vật.

Định hướng thông tin tháng 1/2024, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan báo chí tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền kết quả Hội nghị lần thứ 8, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII. Các cơ quan báo chí đặc biệt quan tâm, đẩy mạnh thông tin tuyên truyền việc triển khai Chương trình hành động số 68-CTr/TU, ngày 11/11/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về thực hiện Nghị quyết số 39-NQ/TW, ngày 18/7/2023 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Đồng thời, tăng cường thông tin, tuyên truyền làm nổi bật kết quả, thành tựu đã đạt được trên tất cả các lĩnh vực nửa nhiệm kỳ thực hiện Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX và Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Tăng cường tuyên truyền về kết quả công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị của tỉnh năm 2023.
Ptrg BTG a Canh
Đồng chí Phạm Ngọc Cảnh - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Thanh Lê
Cùng đó, các cơ quan báo chí tiếp tục tuyên truyền các phong trào, mô hình, điển hình thực hiện tốt việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, gắn với chuyên đề năm 2024; tăng cường tuyên truyền những “điểm sáng” trong phát triển kinh tế - xã hội để lan tỏa, quảng bá các thành tựu trong phát triển kinh tế - xã hội các tháng vừa qua; tích cực hưởng ứng các giải báo chí năm 2024.

Chú trọng tuyên truyền các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân, hoạt động văn hóa, thể thao, lễ hội trong dịp năm mới 2024 và Tết Nguyên đán Giáp Thìn; công tác chuẩn bị nguồn hàng, các biện pháp bảo đảm giao thông, nhu cầu đi lại của người dân, nhất là công nhân, lao động các khu công nghiệp …
Toan canh
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Thanh Lê
Tại hội nghị, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tác giả có tác phẩm đạt giải cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần 3, năm 2023.

Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn Nguyễn Viết Hùng thông tin về giải Marathon miền Tây xứ Nghệ - 2024 “Về miền sơn cước - Chinh phục đỉnh Puxailaileng nóc nhà dãy Trường Sơn” dự kiến sẽ được tổ chức từ ngày 17-18/02/2024 (tức là ngày 8-9/1 âm lịch), tại huyện Kỳ Sơn.

Tác giả: Thanh Lê

Nguồn tin: Báo Nghệ An điện tử

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây