Người dùng đã có thể gia hạn hoặc đặt lịch đăng kiểm phương tiện trên Zalo‎

Thứ tư - 28/06/2023 11:16 339 0
Chỉ cần truy cập ứng dụng Zalo, chủ xe có thể đăng ký kiểm định xe hoặc gia hạn đăng kiểm nhanh chóng thông qua mini app “TTDK Đặt lịch đăng kiểm”.
1
Mini app “TTDK Đặt lịch đăng kiểm” trên Zalo được kỳ vọng sẽ tiếp cận nhiều người dân, bác tài nhờ tính tiện lợi, nhanh chóng.
Đây là một “ứng dụng nhỏ” vừa được ra mắt trên nền tảng Zalo, giúp chủ phương tiện gia hạn đăng kiểm hoặc đăng ký lịch hẹn trên điện thoại vào các khung giờ trống mà không phải trực tiếp đến cơ quan đăng kiểm.

Theo đó, nhờ thông tin tên và số điện thoại đã được đồng bộ từ Zalo, người dùng khi truy cập mini app “TTDK Đặt lịch đăng kiểm” có thể sử dụng ngay các dịch vụ đăng kiểm mà không cần tốn thời gian thực hiện các thao tác đăng ký hay đăng nhập phức tạp khác.

Để đăng ký đăng kiểm và sử dụng các tiện ích liên quan ngay trên Zalo, chủ xe chỉ cần tìm kiếm từ khóa và chọn mini app “TTDK Đặt lịch đăng kiểm”.

Khi đã truy cập thành công, người dùng bấm chọn tính năng “Quản lý xe” và đăng ký phương tiện bằng cách điền các thông tin theo yêu cầu. Mỗi tài khoản cá nhân được phép đăng ký tối đa 5 phương tiện. Hệ thống sẽ tự động lưu và hiển thị danh sách phương tiện để chủ xe lựa chọn khi đặt lịch.

Sau đó, người dùng chọn tính năng “Đặt lịch đăng kiểm”, ứng dụng sẽ tự động hiển thị các thông tin họ tên, số điện thoại người dùng. Tiếp theo, chủ sở hữu phương tiện cần điền và kiểm tra thông tin của phương tiện như biển số xe, ngày hết hạn đăng kiểm, màu nền biển số, loại phương tiện, số tem GCN mới nhất...
 
2
Giao diện và trình tự thao tác đặt lịch được thiết kế tinh gọn và tối ưu trải nghiệm người dùng.

Sau khi hoàn tất xác nhận thông tin phương tiện, chủ xe sẽ được ứng dụng cho phép chọn khu vực đăng kiểm phù hợp. Danh sách trung tâm đăng kiểm thuộc tỉnh/thành phố và ngày giờ còn trống sẽ được hiển thị để người dùng lựa chọn.

Đến đây, chủ xe chọn nút đăng ký”, nếu thông tin đã đầy đủ, hệ thống sẽ thông báo đặt lịch đăng kiểm thành công. Chủ phương tiện chỉ cần đến đúng thời gian, địa điểm trung tâm đăng kiểm đã hẹn trên mini app.

‎Không chỉ đăng ký đăng kiểm nhanh chóng nhẹ nhàng, thông qua mini app “TTDK Đặt lịch đăng kiểm” trên Zalo, người dùng còn có thể tiếp cận một số tính năng quan trọng khác. Tiêu biểu như tính năng “Gia hạn đăng kiểm”, tra cứu trung tâm đăng kiểm thích hợp và cập nhật nhanh các tin tức, quy định mới.

Từ đầu tháng 04/2023 đến nay, nhiều trung tâm đăng kiểm trên cả nước không còn cảnh người dân xếp hàng dài để đặt lịch. Thay vào đó, chủ xe có thể đặt lịch hẹn bằng một số hình thức trực tuyến. Trong đó, mini app “TTDK Đặt lịch đăng kiểm” trên Zalo được xem là phương án đăng ký nhanh chóng, tiện lợi, giúp người dùng có thể thụ hưởng được nhiều tiện ích thiết thực thông qua một ứng dụng duy nhất, quen thuộc, dễ dùng.

    ‎Mini Apps trên Zalo là những "ứng dụng nhỏ" hoạt động trong hệ sinh thái của Zalo cung cấp những sản phẩm, dịch vụ đa dạng lĩnh vực như tài chính, giải trí, mua sắm, du lịch, giáo dục, dịch vụ công trực tuyến,... cho gần 74 triệu người dùng./.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây