Hơn 100 doanh nghiệp vùng Phủ Quỳ được trang bị kiến thức chuyển đổi số và tư vấn thuế

Thứ năm - 06/07/2023 10:05 394 0
Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp thay đổi mô hình kinh doanh theo xu hướng chuyển đổi số và tư vấn về thuế, ngày 5/7, tại thị xã Thái Hòa, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Nghệ An (NAPC) tổ chức Hội thảo về chuyển đổi số cho các doanh nghiệp trên địa bàn Phủ Quỳ.
Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Trung tâm NAPC, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa các huyện, thị vùng Phủ Quỳ và phụ cận; cùng 100 doanh nghiệp nhỏ và vừa thuộc địa bàn 4 huyện vùng Phủ Quỳ.

Phát biểu chào mừng, ông Hoàng Vĩnh Trường - Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Nghệ An nhấn mạnh vai trò, ý nghĩa quan trọng của cuộc hội thảo và mong cộng đồng các doanh nghiệp dành sự quan tâm, tập trung tiếp thu để bổ sung cập nhật kiến thức, thông tin mới về chuyển đổi số trong giai đoạn hiện nay, hiểu về các chính sách hỗ trợ thuế để áp dụng vào thực tiễn quản trị doanh nghiệp, hoạt động sản xuất kinh doanh.
 
1
Ông Hoàng Vĩnh Trường - Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Nghệ An phát biểu khai mạc. Ảnh: CSCC.

Trong vòng 1 ngày, các doanh nghiệp được Tiến sĩ Nguyễn Nhật Quang - Viện trưởng Viện Khoa học công nghệ Việt Nam (VINASA), Phó Chủ tịch Hội đồng sáng lập Hiệp hội Doanh nghiệp phần mềm và Công nghệ thông tin Việt Nam và bà Lê Thị Yến - Chuyên gia Hội tư vấn thuế Việt Nam truyền đạt các nội dung thiết thực về chuyển đổi số trong doanh nghiệp và các chính sách hỗ trợ về thuế đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa.
 
2
Toàn cảnh hội thảo về chuyển đổi số cho DN nhỏ và vừa tại thị xã Thái Hòa. Ảnh: CTV cung cấp .

Dưới dạng hỏi - đáp, các doanh nghiệp được chuyên gia gợi mở để giải đáp về doanh nghiệp cần làm gì để chuyển đổi số thành công; tầm quan trọng của chuyển đổi số đối với các doanh nghiệp hiện nay; cũng như thách thức đối với các doanh nghiệp vùng Phủ Quỳ khi bước vào chuyển đổi số, các giải pháp giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh sau chuyển đổi số.

Thông qua việc nêu lên một số mô hình chuyển đổi số thành công tại các doanh nghiệp, các chuyên gia cũng chỉ ra những cơ hội và lợi ích mà chuyển đổi số mang lại cho các doanh nghiệp vùng Phủ Quỳ trong tương lai.

Tiếp đó, chuyên gia đến từ Hội tư vấn thuế Việt Nam cũng chia sẻ các chính sách thuế hỗ trợ cho doanh nghiệp nhỏ và vừa, bối cảnh ngành Thuế chuyển đổi số, cách thay đổi tư duy thích ứng trong quản trị kế toán, doanh nghiệp cần làm gì. Đồng thời, giải đáp về một số nội dung thuộc về chính sách thuế cho doanh nghiệp trong giai đoạn hiện nay; nội dung các chương trình hỗ trợ giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa vùng Phủ Quỳ và phụ cận tham dự hội thảo sắp tới do Chi nhánh Viettel Nghệ An tổ chức./.

Tác giả: Nguyễn Hải

Nguồn tin: Báo Nghệ An điện tử

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây