Hội thảo “Giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của Trung tâm Điều hành thông minh (IOC)”

Thứ hai - 17/06/2024 10:31 675 0
Trong khuôn khổ Chương trình “HỢP TÁC CÙNG PHÁT TRIỂN” thường niên đã được ký kết giữa các Trung tâm. Chiều ngày 14/06/2024, Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Nghệ An tổ chức Hội thảo với chủ đề “Giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của Trung tâm Điều hành thông minh (IOC)” nhằm mục đích cùng nhau trao đổi, chia sẻ và học tập kinh nghiệm trong thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn của Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông/Trung tâm Giám sát, Điều hành đô thị thông minh các tỉnh khu vực Bắc Trung Bộ, tỉnh Quảng Ngãi và Thành phố Đà Nẵng.
1
Quang cảnh Hội Thảo.
Tham dự Hội thảo có các đồng chí: Lê Bá Hùng, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nghệ An; đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh; lãnh đạo và cán bộ các Trung tâm; Hội tin học Nghệ An; Cổng Thông tin điện tử; Trung tâm Thông tin Khoa học công nghệ và Tin học (Sở KHCN); Trung Công nghệ thông tin (Sở TNMT); VNPT Nghệ An; Mobifone; Viettel Nghệ An…
2
Các đại biểu tham dự Hội thảo.
Với chủ đề “Giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của Trung tâm Điều hành thông minh (IOC)”, Hội thảo là diễn đàn để Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông các tỉnh tìm tiếng nói chung, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm ứng dụng công nghệ thông tin của đơn vị mình với các Trung tâm tỉnh bạn; Đồng thời tạo ra cơ hội hợp tác, thúc đẩy quá trình phát triển ứng dụng công nghệ thông tin của các tỉnh nói chung và của từng tỉnh nói riêng.
3
Đồng chí Lê Bá Hùng – Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nghệ An phát biểu tại Hội thảo.
Phát biểu tại Hội thảo, đông chí Lê Bá Hùng, Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nghệ An chúc mừng và bày tỏ lòng cảm ơn chân thành đối với sự hiện diện của các vị đại biểu, các vị khách quý; các cơ quan, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông trên địa bàn tỉnh Nghệ An; Đồng thời chia sẻ những khó khăn, vướng mắc cần tháo gỡ, rút ra những bài học kinh nghiệm khắc phục những tồn tại, yếu kém để phát triển hơn nữa ngành thông tin và truyền thông của tỉnh nhà.
4
Đồng chí Phan Bình Giang - Giám đốc Trung tâm CNTT&TT Nghệ An phát biểu Khai mạc Hội thảo.
Tại Hội thảo, các đại biểu đã được nghe một số bài tham luận quan trọng xung quanh chủ đề của Hội thảo, tâm điểm của sự kiện là các bài trình bày về  “Các giải pháp về nâng cao hiệu quả hoạt động của Trung tâm Điều hành thông minh (IOC)”, “Trung tâm dữ liệu và hệ sinh thái điện toán đám mây”... Với mong muốn giải quyết các bài toán về nâng cao hiệu quả hoạt động của Trung tâm Điều hành thông minh trong xu thế cách mạng công nghiệp 4.0, đồng thời đưa ra giải pháp và định hướng trong việc tập trung nâng cao hiệu quả Chính quyền điện tử, chất lượng cung cấp dịch vụ công trực tuyến phục vụ người dân, doanh nghiệp.

Bên cạnh đó các Trung tâm cũng chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hay trong ứng dụng công nghệ thông tin, bảo đảm an toàn thông tin mạng, ứng phó các sự cố an toàn thông tin nhằm nâng cao vai trò của các Trung tâm trong việc phát triển Chính phủ điện tử, Chính phủ số.
5
Ông Hoàng Trung Hiếu, Phó Trưởng Phòng Giải pháp, Trung tâm CNTT VNPT Nghệ An trình bày bài tham luận “Chuyển đổi số chính quyền và giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của Trung tâm thông tin chỉ đạo điều hành (IOC) tại tỉnh Nghệ An”.
6
Ông Dương Văn Sỹ, Trưởng Phòng Giám sát thông tin mạng và Truyền thông, Trung tâm IOC tỉnh Thừa Thiên Huế  trình bày tham luận với nội dung “Nâng cao hiệu quả nền tảng dịch vụ Đô thị thông minh Hue-S”.
7
Ông Trương Trung Trang – Phụ trách Kỹ thuật BU Cloud Computing, đại điện MobiFone khu vực 6 gửi tới Hội thảo bài tham luận với chủ đề “Trung tâm dữ liệu và hệ sinh thái điện toán đám mây của MobiFone đáp ứng cho Trung tâm điều hành thông minh”.
8
Ông Ngô Quang Dũng, Trưởng Phòng Tư vấn giải pháp, đại diện Viettel Nghệ An báo cáo tham luận với chủ đề“Giới thiệu và chia sẻ giải pháp nâng cao hiệu quả IOC qua kinh nghiệm triển khai thực tiễn”.
Tiếp tục chương trình “HỢP TÁC CÙNG PHÁT TRIỂN”, đại diện Lãnh đạo Trung tâm các tỉnh Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và thành phố Đà Nẵng ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác lần thứ IX, giai đoạn 2024 – 2025 nhằm thống nhất một số nguyên tắc và các nội dung hợp tác về lĩnh vực Công nghệ thông tin và Truyền thông giữa các đơn vị trong khu vực, và trao cờ đăng cai tổ chức lần thứ IX năm 2025 cho Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Quảng Trị.
9
Lãnh đạo các Trung tâm ký kết Biên bản ghi nhớ “Hợp tác cùng phát triển”.
10
Trao cờ Luân lưu đăng cai tổ chức Hội thảo lần thứ IX năm 2025 tại Quảng Trị.
Có thể khẳng định, Chương trình giao lưu, học tập kinh nghiệm giữa Trung tâm các tỉnh khu vực Bắc Trung Bộ và thành phố Đà Nẵng thực sự là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, bổ ích, là cơ hội để các Trung tâm hợp tác, liên kết, khai thác tiềm năng, thế mạnh của mỗi địa phương. Đặc biệt, trong xu thế chuyển đổi số đang diễn ra ngày càng sâu rộng hiện nay, việc các đơn vị sự nghiệp ngành thông tin và truyền thông xích lại gần nhau hơn để cùng đưa ra giải pháp thúc đẩy sự nghiệp chuyển đổi số của từng địa phương thực sự là hoạt động có ý nghĩa thời sự.

Tác giả: Hoàng Hà Chung

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây