Đại hội Công đoàn cơ sở Sở Thông tin và Truyền thông nhiệm kỳ 2023 – 2028

Thứ hai - 24/04/2023 18:31 509 0
Chiều nay, ngày 24/04/2023 Sở Thông tin và Truyền thông Nghệ An tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023 – 2028.  Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lê Bá Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; đồng chí Nguyễn Công Danh, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Công đoàn viên chức Nghệ An và toàn thể đoàn viên công đoàn Sở Thông tin và Truyền thông.
anh anh hảo 222
​Đồng chí Nguyễn Bá Hảo, Bí thư Chi bộ Sở, Chủ tịch Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2017-2023, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu khai mạc Đại hội.​
Đại hội Công đoàn cơ sở Sở Thông tin và Truyền thông nhiệm kỳ 2023-2028 được tổ chức nhằm tổng kết đánh giá phong trào công chức, viên chức, người lao động và hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2017-2023, đề ra phương hướng nhiệm vụ công đoàn trong nhiệm kỳ 2023-2028 và bầu ra Ban Chấp hành công đoàn (BCHCĐ) khóa mới để lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028.

Nhiệm kỳ qua, dưới sự chỉ đạo của Chi ủy Chi bộ Sở và Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức Nghệ An, sự nỗ lực của BCHCĐ nên các chỉ tiêu trong Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2017-2023 cơ bản đạt kế hoạch đề ra.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Lê Bá Hùng,  Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông ghi nhận sự cố gắng của BCHCĐ và toàn thể đoàn viên, người lao động trong cơ quan, đã góp phần củng cố, nâng cao vị thế của tổ chức Công đoàn, đóng góp quan trọng vào thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của Sở Thông tin và Truyền thông, trên cơ sở đó hằng năm nhiều tập thể và cá nhân đã được các cấp có thẩm quyền ghi nhận tặng thưởng danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng. Đồng thời, đồng chí cũng chỉ ra một số tồn tại hạn chế như: Công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động học tập, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp và ý thức chấp hành pháp luật, nội quy, quy chế của đơn vị còn hạn chế. Các hoạt động Công đoàn chưa có nhiều sự đổi mới về nội dung và hình thức hoạt động. Đồng chí đề nghị BCHCĐ khóa mới cần tập trung khắc phục trong thời gian tới.
 
2
Đồng chí Lê Bá Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.
Đánh giá kết quả đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng chí Nguyễn Công Danh, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Công đoàn viên chức Nghệ An, ghi nhận những kết quả đã đạt được của Công đoàn cơ sở Sở Thông tin và Truyền thông trong nhiệm kỳ vừa qua là rất quan trọng, tuy nhiên đồng chí cũng đề nghị trên cơ sở đánh giá về những hạn chế trong nhiệm kỳ qua, BCHCĐ Sở Thông tin và Truyền thông nhiệm kỳ mới cần tiếp tục nghiên cứu và phát động mạnh mẽ các phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngay từ đầu nhiệm kỳ; động viên cán bộ, công chức, viên chức, người lao động không ngừng học tập, nâng cao trình độ, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao, không ngừng đổi mới và hội nhập; đặc biệt chú trọng nâng cao năng lực tổ chức thực hiện và trình độ tổ chức quản lý của cán bộ công đoàn, để thực hiện tốt việc tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh là đơn vị tiên phong đi đầu trong chuyển đổi số. Bên cạnh đó, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của CĐCS, góp phần thực hiện tốt các chế độ, chính sách, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho đoàn viên và người lao động; tiếp tục động viên cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện, đặc biệt là các cuộc vận động, hoạt động lớn do công đoàn cấp trên tổ chức…
 
4
Đồng chí Nguyễn Công Danh, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Công đoàn Viên chức Nghệ An, phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Tại Đại hội, các đại biểu đã tín nhiệm bầu ra BCHCĐ Sở Thông tin và Truyền thông nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 07 đồng chí. Đồng chí Võ Trọng Phú, Phó Giám đốc Sở được bầu làm Chủ tịch Công đoàn cơ sở Sở Thông tin và Truyền thông nhiệm kỳ 2023-2028. Đại hội cũng đã bầu 02 đồng chí đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết để tham gia đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Công đoàn Viên chức Nghệ An lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
 
ảnh tập thể
Các đồng chí lãnh đạo chúc mừng và chụp ảnh lưu niệm cùng với BCHCĐ Sở Thông tin và Truyền thông nhiệm kỳ 2023-2028.

Trên cơ sở kết quả đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, ý kiến thảo luận, tham luận của các đại biểu, định hướng chỉ đạo nhiệm vụ trọng tâm trong giai đoạn tới, kết thúc chương trình, Đại hội đã nhất trí 100% biểu quyết thông qua Nghị quyết của Đại hội với 05 chỉ tiêu và 9 nhiệm vụ, giải pháp cụ thể để tổ chức thực hiện trong nhiệm kỳ 2023-2028.
 
6
Đồng chí Võ Trọng Phú, Phó Bí thư Chi bộ Sở, Chủ tịch Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu Bế mạc Đại hội.
Phát huy thành tích đạt được, khắc phục những hạn chế khuyết điểm nhiệm kỳ 2017- 2023, vượt qua khó khăn, thách thức trong nhiệm kỳ tới. Đại hội công đoàn Sở Thông tin và Truyền thông Nghệ An nhiệm kỳ 2023 – 2028 kêu gọi toàn thể cán bộ, đoàn viên, người lao động nêu cao tinh thần đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, ra sức phấn đấu thực hiện tốt Nghị quyết đại hội Đảng, công đoàn các cấp. Xây dựng tổ chức công đoàn Sở Thông tin và Truyền thông thực sự vững mạnh, góp phần tích cực xây dựng Đảng, xây dựng cơ quan vững mạnh, tiên phong đi đầu trong công cuộc chuyển đổi số, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh của ngành Thông tin và Truyền thông tỉnh Nghệ An.

Tác giả: Hoàng Hà Chung

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây