Tăng cường bảo mật dữ liệu và email để ứng phó với mối đe dọa trong Thế giới số

Thứ sáu - 15/12/2023 20:48 382 0
Chuyển đổi số đã mang lại rất nhiều lợi ích vượt trội cho doanh nghiệp hiện nay, tuy nhiên nó cũng tạo ra rất nhiều thách thức khi họ phải đối diện với các mối đe dọa tấn công hệ thống ngày càng tăng lên, đồng thời phải đảm bảo an toàn dữ liệu của tổ chức. Theo thống kê, đã có hơn 90% cuộc tấn công bắt nguồn từ lừa đảo thông qua email của doanh nghiệp. Nhiều doanh nghiệp và tổ chức cũng đang dần tìm kiếm giải pháp mới để phòng ngừa lừa đảo qua email, bảo vệ thông tin doanh nghiệp và đảm bảo an toàn cho khách hàng.
Nắm bắt được những vấn đề này, ngày 17/11/2023 vừa qua, Công ty Cổ phần Tin học Mi Mi (Mi2 JSC) đã phối hợp cùng Hãng bảo mật Trellix tổ chức Hội thảo “Tăng cường bảo mật dữ liệu và Email để ứng phó với mối đe dọa trong Thế giới số” tại Hà Nội với sự tham dự của các đối tác đại diện nhiều doanh nghiệp, tổ chức.
 
1
Ông Trần Minh Trí - Giám Đốc Vận Hành Mi2 phát biểu khai mạc Hội thảo.

Phát biểu khai mạc tại Hội thảo, Ông Trần Minh Trí - Giám Đốc Vận Hành Mi2 chia sẻ: “Dữ liệu và email là những tài sản quan trọng của mọi tổ chức chứa đựng thông tin nhạy cảm có giá trị, như bí mật kinh doanh, khách hàng, đối tác, thông tin tài chính,… Do đó, việc bảo vệ dữ liệu và email là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của tổ chức”.

Với mong muốn cập nhật tới Quý Khách hàng, Quý Đối tác những giải pháp công nghệ về an toàn, an ninh thông tin trong thời kỳ chuyển đổi số, Hội thảo đã cập nhật những xu hướng bảo vệ dữ liệu với mục tiêu đảm bảo an toàn dữ liệu doanh nghiệp, từ đó đưa ra cách tiếp cận và hướng giải quyết cho các tổ chức và doanh nghiệp.

Tại buổi Hội thảo, các chuyên gia của hãng Trellix và Mi2 đã giới thiệu các giải pháp công nghệ về an ninh dữ liệu và email nhằm cập nhật đến Quý Đối tác giải pháp toàn diện về bảo mật dữ liệu và email, để cùng với Đối tác giúp cho Khách hàng tăng cường bảo mật một cách toàn diện trên cả ba góc độ: công nghệ, con người và quy trình.
 
2
Ông Tạ Đình Đức – Giám đốc phát triển kinh doanh của Trellix tại Việt Nam giới thiệu về Trellix.

Mở đầu buổi chia sẻ có sự tham gia của ông Tạ Đình Đức – Giám đốc phát triển kinh doanh của Trellix tại Việt Nam. Ông đã có đôi lời chia sẻ về công ty Trellix và những thông tin xoay quanh giải pháp tổng quan của Trellix và đặc biệt là Email Security.

Tiếp nối buổi Hội thảo, Diễn giả Vũ Ngọc Anh – Kỹ Sư Bảo Mật Cao Cấp Công Ty Trellix đã trình bày về lỗ hổng trong việc bảo mật email của các doanh nghiệp: “Nhiều giải pháp bảo mật email ngày nay sử dụng bộ lọc chống thư rác và phần mềm chống vi-rút phản ứng không đủ nhanh trước các cuộc tấn công và để lại lỗ hổng bảo mật. Và với các công cụ truyền thống tập trung vào việc phát hiện phần mềm độc hại, tội phạm mạng đang thích ứng và sử dụng các kỹ thuật không có phần mềm độc hại linh hoạt. Điều này có thể khiến tổ chức gặp phải những rủi ro từ lãng phí thời gian đến việc ngừng hoạt động hoàn toàn. Để giữ cơ sở hạ tầng email của tổ chức an toàn và xây dựng một hệ thống bảo mật thông minh, linh hoạt, doanh nghiệp cần một cách tiếp cận mới ưu tiên bảo vệ email như một thành phần chính của khả năng phát hiện và phản hồi mở rộng toàn diện (XDR)”.

Giải pháp Email Security của Trellix sử dụng sự kết hợp giữa công nghệ, trí thông minh nhân tạo và kiến thức chuyên môn giúp doanh nghiệp xác định, cách ly và phản hồi phần mềm độc hại, URL lừa đảo, kỹ thuật mạo danh và chiến dịch thư rác bằng một dịch vụ toàn diện, duy nhất bao gồm tiện ích bổ sung chống vi-rút và chống thư rác. Tích hợp Microsoft 365 và Google Workspace giúp cho email của doanh nghiệp được bảo vệ liền mạch, cho phép tổ chức hợp nhất hệ thống bảo mật email, tận dụng hoàn toàn đám mây và chủ động giải quyết các mối đe dọa.
3
Đại diện Mi2 giới thiệu chương trình ưu đãi dành cho Đối tác.

Nhằm thúc đẩy hợp tác phát triển kinh doanh, về phía Mi2, đại diện đội phát triển thị trường đã chia sẻ sâu hơn về những ưu đãi đặc biệt dành cho Quý Đối tác áp dụng với dòng sản phẩm Email Security lần này.

Mi2 tin rằng với việc kết nối Quý Đối tác qua hoạt động này có thể giúp cho Quý vị nắm bắt những xu hướng công nghệ mới và thông tin ản phẩm hữu ích, từ đó dễ dàng hợp tác phát triển bền vững và mang những giá trị công nghệ tới Khách hàng.

Tác giả: Thu Trang

Nguồn tin: Tạp chí An toàn thông tin

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây