Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ về kỹ năng số cho cán bộ công chức năm 2023

Thứ hai - 12/06/2023 15:53 596 0
Sáng 12/6/2023, Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Nghệ An tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ về kỹ năng số cho 30 cán bộ công chức của tỉnh.
Dự khai giảng lớp bồi dưỡng có các đồng chí: Võ Trọng Phú - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nghệ An; Phan Bình Giang - Quyền Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Nghệ An; Giảng viên Thạc sỹ CNTT Trần Mỹ Hoàng - Trung tâm Đào tạo, Tư vấn CNTT&TT Hà Nội.
4
Đồng chí Võ Trọng Phú – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu khai giảng lớp bồi dưỡng.
Lớp bồi dưỡng được tổ chức trong thời gian 03 ngày, từ 12-14/6/2023, với nội dung bao gồm 5 modul:

Module 01: Kiến thức hiểu biết về thông tin, dữ liệu môi trường số;

Module 02: Truyền thông, trao đổi thông tin môi trường số;

Module 03: Tạo lập nội dung số;

Module 04: An toàn thông tin môi trường số;

Module 05: Giải quyết sự cố môi trường số.
 
1
Toàn cảnh lớp bồi dưỡng kỹ năng số.

Kỹ năng số là khả năng tìm kiếm, đánh giá, sử dụng, chia sẻ và tạo nội dung bằng công nghệ thông tin và internet, đây là một nội dung quan trọng trong chuyển đổi số. Thông qua chương trình bồi dưỡng, đội ngũ cán bộ công chức được trang bị, cập nhật những kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ, nâng cao kỹ năng vận hành hệ thống thiết bị và phần mềm (máy tính, điện thoại thông minh, vnptioffice, i-gate…), giao tiếp và hợp tác trong môi trường số, an toàn và an sinh số, khai thác thông tin và dữ liệu  góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức có năng lực số, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong môi trường số, góp phần quan trọng trong công tác thúc đẩy chuyển đổi số thành công của tỉnh Nghệ An.

Tác giả: Hoàng Hà Chung

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây