Bộ TT&TT phát triển nền tảng số để bảo vệ người tiêu dùng

Thứ sáu - 22/03/2024 11:01 436 0
Sáng ngày 21/03/2024, Đoàn công tác của Ban cán sự Đảng Bộ Công thương và Ban Kinh tế Trung ương do đồng chí Lê Triệu Dũng, Chủ tịch Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia, Bộ Công thương làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban cán sự đảng Bộ TT&TT để thực hiện việc theo dõi, kiểm tra, đôn đốc thực hiện Chỉ thị số 30-CT/TW của Ban Bí thư về về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng và trách nhiệm quản lý của Nhà nước đối với công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng...

Đại diện Ban cán sự Đảng Bộ TT&TT có đồng chí Nguyễn Thanh Lâm, Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng cùng Lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị thuộc Bộ TT&TT làm việc với Đoàn công tác.

 
1
Toàn cảnh buổi làm việc.
Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Phó Cục trưởng Cục Báo chí, cho biết: Sau khi Chỉ thị 30-CT/TW của Ban Bí thư được ban hành, Bộ TT&TT đã lồng ghép, phổ biến, quán triệt nội dung cơ bản của Chỉ thị tới toàn thể cán bộ, công chức, người lao động trong các hội nghị triển khai nhiệm vụ của Bộ, nhằm nâng cao nhận thức trách nhiệm trong tham mưu, chỉ đạo công tác tuyên truyền thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Từ tháng 12/2022 đến tháng 12/2023, Bộ TT&TT đã ban hành nhiều chương trình, kế hoạch, văn bản chỉ đạo, đôn đốc, tổ chức thực hiện nhiệm vụ công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng theo Chỉ thị 30-CT/TW.

Về công tác chỉ đạo thông tin, tuyên truyền, Bộ TT&TT đã ban hành một số văn bản nhằm đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền Chị thị 30-CT/TW của Ban Bí thư đồng thời tổ chức phổ biến kịp thời  nội dung các văn bản quy phạm pháp luật, các tài liệu, hướng dẫn kỹ năng sử dụng các dịch vụ liên quan đến lĩnh vực TT&TT trên các kênh thông tin của Bộ; Chỉ đạo, quán triệt các cơ quan báo chí, truyền hình, tích cực đẩy mạnh thông tin, truyền thông nhằm tạo đồng thuận xã hội, phát huy tinh thần nỗ lực của các bộ, ngành, địa phương và toàn thể nhân dân để phấn đấu thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ Chỉ thị 30-CT/TW của Ban Bí thư đã đề ra.

Bên cạnh đó, Bộ TT&TT đã yêu cầu các doanh nghiệp bưu chính viễn thông và internet, các nhà xuất bản tăng cường giám sát các tổ chức, cá nhân sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh hàng hóa thuộc danh mục sản phẩm, hàng hóa có khả năng gây mất an toàn thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ TT&TT, kịp thời phát hiện, xử lý vi phạm hành chính đối tượng vi phạm theo đúng quy định của pháp luật, phối hợp với các đơn vị chức năng trong việc xử lý vi phạm pháp luật trong hoạt động thương mại điện tử.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lê Triệu Dũng đánh giá cao sự vào cuộc của Bộ TT&TT trong việc thực hiện Chỉ thị số 30-CT/TW. Để phát huy hơn nữa kết quả đạt được, Bộ TT&TT cần tổng hợp,hoàn thiện báo cáo công tác triển khai Chỉ thị 30-CT/TW để Ban Cán sự đảng Bộ Công Thương tổng bổ sung vào báo cáo Hội nghị sơ kết Chỉ thị 30-CT/TW.

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Lâm cho biết, Bộ TT&TT sẽ sớm hoàn thiện các thể chế, phát triển các nền tảng số để phục vụ kiểm tra chất lượng sản phẩm, hiện thực hoá công tác bảo vệ người tiêu dùng./.

Tác giả: Thu Hương

Nguồn tin: Cổng Thông tin điện tử Bộ TT&TT

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây