Thiếu nhi Nghệ An tham gia 'Ngày hội chuyển đổi số năm 2023'

Thứ ba - 28/11/2023 15:07 422 0
Tại ngày hội, các em học sinh đã trực tiếp thực hiện các sản phẩm Stem Robotics để rèn luyện về tư duy lập trình,  tính toán và các kỹ năng trình bày, kỹ năng làm việc nhóm một cách đầy sôi nổi, thú vị.
1
Sáng 28/11, tại Trường THCS Bến Thủy (thành phố Vinh), Hội đồng Đội tỉnh phối hợp với các đơn vị đồng hành tổ chức "Ngày hội Thiếu nhi Nghệ An với chuyển đổi số năm 2023". Ảnh: Quang Thành.

Ngày hội “Thiếu nhi Nghệ An với chuyển đổi số năm 2023” là một trong những hoạt động góp phần tạo dựng môi trường trải nghiệm thực tế bổ ích, thiết thực để thanh thiếu nhi tiếp cận với kiến thức về công nghệ số và trang bị các kỹ năng cần thiết thích ứng với chuyển đổi số.

Phát biểu tại chương trình, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Trần Linh khẳng định, thiếu nhi Nghệ An hiện nay có rất nhiều tiềm năng, cơ hội và lợi thế so với những thế hệ đi trước khi được đào tạo bài bản, có cơ hội tiếp xúc với những phương thức giáo dục tân tiến khác nhau, tận dụng được công nghệ thông tin và có những lựa chọn tốt để phát huy khả năng của mình.
2
Ra mắt công trình “Thư viện số cho em” tại Trường THCS Bến Thủy (thành phố Vinh). Ảnh: Quang Thành.

Do vậy, "Ngày hội Thiếu nhi Nghệ An với chuyển đổi số" là dịp để các em thiếu nhi vừa học, vừa chơi, vừa thể hiện tài năng, kiến thức và sự sáng tạo của mình khi tham gia lập trình các sản phẩm công nghệ. Trong quá trình thực hiện các sản phẩm Stem Robotics, các em thiếu nhi sẽ được rèn luyện về tư duy lập trình, tư duy tính toán và các kỹ năng mềm như kỹ năng trình bày, kỹ năng làm việc nhóm…

Thông qua Ngày hội, Ban tổ chức mong muốn sẽ khơi gợi sự học hỏi, ứng dụng khoa học cũng như khả năng vận dụng kiến thức vào thực tiễn đời sống, góp phần hình thành, nuôi dưỡng ước mơ làm chủ khoa học công nghệ của các em thiếu nhi trong tương lai.
 
3
Các em học sinh hào hứng tham gia các hoạt động trong ngày hội. Ảnh: Thanh Quỳnh.

Thời gian qua, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh đã luôn quan tâm tổ chức nhiều hoạt động, sân chơi giúp các em thiếu nhi phát huy trí tuệ, khả năng sáng tạo của thanh thiếu niên trong ứng dụng công nghệ thông tin, lập trình ra những sản phẩm có tính ứng dụng và thực tiễn cao như Hội thi Tin học trẻ, Cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật…
 
Tại ngày hội, Trường THCS Bến Thủy đã ra mắt công trình “Thư viện số cho em”, đây là công trình măng non được xây dựng trên nền tảng kỹ thuật số, bao gồm hệ thống tài liệu, sách báo, tạp chí, truyện thiếu nhi… phục vụ cho nhu cầu tuyên truyền, học tập, giải trí và hoạt động tại các liên đội.

Dịp này, Hội đồng Đội tỉnh đã trao tặng 10 suất quà cho 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học tốt. Đồng thời, phối hợp Công ty TNHH Học viện Stem trao tặng: 500 khăn quàng đỏ, 50 đầu sách, 1.000 Voucher từ điển Toán Tiếng Anh, giảm 30% khóa học tại Học viện Stem.

Tác giả: Thanh Quỳnh - Quang Thành

Nguồn tin: Báo Nghệ An điện tử

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây