Hàng trăm đại biểu tham gia talk show ứng dụng công nghệ lưu trữ trong chuyển đổi số tại Nghệ An

Thứ sáu - 13/10/2023 16:48 234 0
Blockchain là công nghệ lưu trữ dữ liệu theo cách phân tán, minh bạch, được xem là "chìa khóa vàng" trong chuyển đổi số khi có thể ứng dụng vào nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau, tiết kiệm nguồn nhân lực và cắt giảm những quy trình phức tạp.
1
Các đại biểu tham gia talk show. Ảnh: Thanh Phúc.

Chiều 12/10, trong khuôn khổ chuỗi sự kiện Techfest Nghệ An Open 2023, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Trường Đại học Vinh, Viện Nghiên cứu ứng dụng CMC tổ chức Talkshow với chủ đề "Blockchain trong ứng dụng số đa ngành".

Tại talkshow, Tiến sĩ Đặng Minh Tuấn - Chủ tịch Liên minh Blockchain Việt Nam - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Ứng dụng Công nghệ CMC đã có buổi chia sẻ về ứng dụng Blockchain trong chuyển đổi số với lãnh đạo các sở ngành, các giảng viên và sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn.

Theo chia sẻ của diễn giả Đặng Minh Tuấn, trong những năm gần đây, blockchain nổi lên với bản chất là công nghệ lưu trữ dữ liệu theo cách phân tán, minh bạch, được xem là "chìa khóa vàng" trong chuyển đổi số khi có thể ứng dụng vào nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau, tiết kiệm nguồn nhân lực và cắt giảm những quy trình phức tạp.
 
2
Tiến sĩ Đặng Minh Tuấn - Chủ tịch Liên minh Blockchain Việt Nam - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Ứng dụng Công nghệ CMC chia sẻ về ứng dụng chuyển đổi số. Ảnh: Thanh Phúc .

Nhờ khả năng đảm bảo tính toàn vẹn dữ liệu, blockchain cũng là một trong những công nghệ hàng đầu cho công cuộc xây dựng đô thị thông minh, góp phần tăng cường sức mạnh của Cơ sở dữ liệu quốc gia, giúp liên thông hệ thống dữ liệu giữa các cấp, các đơn vị một cách hiệu quả và liền mạch.

Tại talkshow, diễn giả Đặng Minh Tuấn đã cung cấp thông tin tổng quan tới các đại biểu, doanh nghiệp và cộng đồng phát triển công nghệ về việc phát triển công nghệ blockchain; đồng thời đề xuất các giải pháp để hướng tới hoàn thiện tiến trình ứng dụng số và xây dựng thể chế, chính sách để công tác chuyển đổi số có hiệu quả nhất.
 
3
Hàng trăm doanh nghiệp, các chủ thể khởi nghiệp và sinh viên tham gia talk show. Ảnh: Thanh Phúc.

"Blockchain đang được đánh giá là tiêu chuẩn cho các giao dịch kỹ thuật số. Thay vì được lưu trữ tập trung, blockchain là một cơ sở dữ liệu đa tầng được lưu trữ trong một hệ thống mạng mà mỗi người dùng trong đó có một bản sao cơ sở dữ liệu không thể sao chép khác.

Việc ứng dụng blockchain phù hợp với mục tiêu phát triển của Nghệ An - một trong những địa phương đang thu hút nguồn vốn đầu tư FDI vào tốp đầu cả nước, là nơi có hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo sôi động của cả nước"
, Tiến sĩ Đặng Minh Tuấn chia sẻ.

Tác giả: Thanh Phúc

Nguồn tin: Báo Nghệ An điện tử

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây