Mở rộng cơ hội đầu tư, phát triển AI và bán dẫn tại Việt Nam

Thứ ba - 23/04/2024 16:08 91 0
Ngày 22/4, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã tiếp và làm việc với ông Keith Strier, Phó Chủ tịch Tập đoàn NVIDIA (Mỹ).
1
Toàn cảnh buổi làm việc.
Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch NVIDIA Keith Strier đã chia sẻ mục tiêu của chuyến thăm Việt Nam lần này nhằm hiện thực hóa các cam kết hợp tác về AI và bán dẫn được đưa ra hồi tháng 12/2023, giữa Chính phủ, các bộ ngành của Việt Nam và ông Jensen Huang.

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng hoan nghênh các đề xuất hợp tác của đại diện NVIDIA tại thị trường Việt Nam. Bộ trưởng cho biết: Chính phủ Việt Nam coi AI là công nghệ chính của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, phát triển ứng dụng AI là giải pháp hữu hiệu để công nghệ này đi vào mọi mặt của cuộc sống, nâng cao hiệu quả làm việc cũng như chất lượng cuộc sống cho mỗi người dân.

Khẳng định tầm quan trọng và sức hấp dẫn của thị trường Việt Nam trong lĩnh vực bán dẫn, công nghiệp ICT, Bộ trưởng cho biết: Hiện nay các doanh nghiệp công nghệ số của Việt Nam đã có năng lực đầu tư phát triển hạ tầng, trung tâm dữ liệu, cung cấp dịch vụ, giải pháp về AI trong nước và quốc tế. Ngành Công nghiệp điện tử Việt Nam cũng đang thu hút khá nhiều đầu tư FDI nước ngoài.

Nắm bắt cơ hội này, NVIDIA hãy mạnh dạn đầu tư, hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam để cùng Việt Nam phát triển mạnh mẽ thị trường tiềm năng này. Bộ TT&TT luôn đồng hành và sẵn sàng hỗ trợ để doanh nghiệp hai nước có môi trường thuận lợi mở rộng đầu tư, phát triển tại Việt Nam, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đề nghị.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ TT&TT cũng đề nghị NVIDIA hợp tác với các trường đại học lớn của Việt Nam về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phát triển AI, công nghiệp ICT, đồng thời tổ chức một số hội thảo, hội nghị khoa học quốc tế về AI, bán dẫn để cùng trao đổi, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này./.

Tác giả: Thảo Anh

Nguồn tin: Cổng Thông tin điện tử Bộ TT&TT

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây