Từ ngày 01/7/2024, chỉ sử dụng tài khoản VNeID để đăng nhập sử dụng các dịch vụ công trực tuyến trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp

Thứ ba - 25/06/2024 10:05 905 0
Sở Kế hoạch và Đầu tư vừa có Công văn 2429/SKHĐT-VP ngày 21/6 đề nghị UBND các huyện, thị xã, Thành phố Vinh thông báo và phổ biến, tuyên truyền cho người dân và doanh nghiệp trên địa bàn thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử từ ngày 01/7/2024.
Công văn nêu rõ: Ngày 20/5/2024, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 16/CTTTg về việc tiếp tục đẩy mạnh cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính (TTHC) tại các Bộ, ngành, địa phương phục vụ người dân, doanh nghiệp. Theo đó, một trong những nội dung trọng tâm mà Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ trưởng các Bộ, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương là bảo đảm các điều kiện cần thiết để thực hiện chuyển đổi sang sử dụng VNeID là tài khoản duy nhất trong thực hiện TTHC, cung cấp dịch vụ công trên môi trường điện tử từ ngày 01/7/2024 theo Nghị định số 59/2022/NĐ-CP ngày 05/9/2022 của Chính phủ.

Theo quy định tại Nghị định số 59/2022/NĐ-CP, kể từ ngày 01/07/2024, các tài khoản trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp sử dụng tài khoản định danh điện tử do Bộ Công an (VNeID) cung cấp để đăng ký, đăng nhập thực hiện dịch vụ công trực tuyến và các tiện ích khác trên Cổng dịch vụ công quốc gia. Người dùng có tài khoản Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và VNeID thực hiện các bước sau để liên kết tài khoản:

Bước 1: Kiểm tra tài khoản Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp đã được cập nhật thông tin họ và tên, ngày sinh, số CCCD với cơ sở dư liệu về Dân cư hay chưa? Nếu chưa được cập nhật sẽ thực hiện cập nhập theo hướng dẫn sau khi đăng nhập; đối với tài khoản đăng ký kinh doanh đang xác nhận bằng chứng minh thư (CMT) thì phải cập nhập lại CCCD có gắn chíp, nếu đã được cập nhật sẽ chuyển sang bước 2.

Bước 2: Thực hiện đăng nhập vào tài khoản định danh điện tử cấp bởi Bộ Công an (VNeID) trên Cổng dịch vụ công quốc gia để hệ thống thực hiện liên kết tài khoản.

Theo đó, tổ chức, cá nhân khi sử dụng các dịch vụ công trực tuyến và các tiện ích khác trên Cổng dịch vụ công quốc gia sẽ đăng nhập bằng tài khoản VneID, kể từ ngày 01/07/2024.

Tác giả: H.B (tổng hợp)

Nguồn tin: Cổng Thông tin điện tử tỉnh Nghệ An

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây