Hơn 40 hợp tác xã tại Nghệ An tham gia tập huấn về chuyển đổi số

Thứ tư - 20/03/2024 16:05 230 0
Sáng 20/3, Liên minh Hợp tác xã tỉnh Nghệ An tổ chức lớp tập huấn Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và hoạt động xúc tiến thương mại cho các hợp tác xã, làng nghề, tổ hợp tác trên địa bàn tỉnh.
Lớp tập huấn diễn ra từ ngày 20 - 22/3, với sự tham gia của hơn 40 hợp tác xã, làng nghề, tổ hợp tác đến từ 21 huyện, thành, thị trên địa bàn tỉnh.
1
Toàn cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Quang An.
Phát biểu tại lớp tập huấn, ông Nguyễn Bá Châu - Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh Nghệ An nhấn mạnh: Hiện nay, chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin đang đóng vai trò quan trọng trong sản xuất, kinh doanh của các đơn vị, doanh nghiệp.

Đối với hợp tác xã, chuyển đổi số được xác định là việc tích hợp, áp dụng công nghệ số để nâng cao năng lực và sức cạnh tranh, nâng cao hiệu quả kinh doanh, hiệu quả quản lý của hợp tác xã và tạo ra các giá trị mới. Các hợp tác xã hiện nay nếu không thực hiện chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thì sẽ không thể quảng bá được sản phẩm, giảm sự cạnh tranh của mặt hàng trên thị trường.
2
Đại diện các hợp tác xã trình bày những thuận lợi, khó khăn khi áp dụng công nghệ số trong sản xuất, kinh doanh. Ảnh: Quang An.
Tại lớp tập huấn, các học viên được lãnh đạo Liên minh Hợp tác xã tỉnh Nghệ An và các chuyên gia thuyết giảng về các nội dung quan trọng như: Tổng quan về hoạt động sản xuất, kinh doanh trên nền tảng công nghệ số, thương mại điện tử và các ứng dụng công nghệ thông tin trong sản xuất kinh doanh; Quan điểm và lợi ích của chuyển đổi số cho các hợp tác xã trong lĩnh vực nông nghiệp, xu hướng chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp trên toàn cầu.
Đại diện các hợp tác xã cũng được giới thiệu về các cổng thông tin kết nối cung - cầu, sàn thương mại điện tử có hoạt động giao dịch hàng hóa hiện nay. Giới thiệu về quản trị website bán hàng; thiết kế website; xử lý biên tập bài viết bán hàng, hình ảnh trên website và mạng xã hội.

Bên cạnh các bài giảng, các học viên còn được hướng dẫn thực hành xử lý và nhập dữ liệu, thông tin để đăng trên nền tảng công nghệ số; trực tiếp tham gia vào các sàn thương mại điện tử, các website hợp pháp, ứng dụng mạng xã hội để quảng bá, giới thiệu sản phẩm và mua, bán sản phẩm.
3
Lãnh đạo Liên minh Hợp tác xã tỉnh Nghệ An và các hợp tác xã, làng nghề thực hiện lễ phát động tháng hành động vì hợp tác xã năm 2024. Ảnh: Quang An.
Dịp này, lãnh đạo Liên minh Hợp tác xã tỉnh Nghệ An và các hợp tác xã, làng nghề cũng thực hiện lễ phát động tháng hành động vì hợp tác xã năm 2024.

Tác giả: Quang An

Nguồn tin: Báo Nghệ An điện tử

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây